Màng trinh chưa rách thì có thai được không?

Lượt xem: 1899

Màng trinh chưa rách có thai được không là thắc mắc của rất nhiều chị em gửi về cho phòng khám chúng tôi. Rất nhiều chị em phụ nữ vẫn cho rằng chỉ khi màng trinh bị rách mới có thể mang thai. Tuy nhiên thực tế cho thấy có rất nhiều trường hợp các bạn nữ khi màng trinh chưa bị rách nhưng vẫn có thể có thai.

Hỏi:

Xin chào các bác sĩ, em có vấn đề thắc mắc này rất cần sự tư vấn của bác sĩ. Em năm nay 20 tuổi, mới sống chung với bạn trai. Cách đây một tháng em với bạn trai có quan hệ lần đầu tiên, bạn trai em cũng không tiến vào sâu nhưng mà lại xuất tinh bên trong âm đạo của em. Em cũng không thấy xuất hiện dấu hiệu màng trinh của em bị rách. Nhưng mà tháng này đã quá chu kỳ kinh nguyệt bình thường mấy ngày rồi mà em vẫn chưa thấy kinh nguyệt xuất hiện. Em đang lo không biết mình có Hưng Thịnhy không nữa. Vậy bác sĩ có thể cho em biết màng trinh chưa rách thì có thai được không? Em xin cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

B.T (Hà Nội)

Giải đáp:

Xin chào bạn B.T cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Sau đây chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Màng trinh của chị em phụ nữ là một lớp niêm mạc rất mỏng và nằm cách âm đạo khoảng 1 ngón tay. Tại màng trinh có một lỗ nhỏ để thoát kinh nguyệt ra ngoài hàng tháng. Rất nhiều chị em có suy nghĩ màng trinh rất dễ bị rách tuy nhiên tùy theo từng cấu tạo của màng trinh mà có thể dễ hoặc khó bị rách.

Màng trinh chưa rách có thai được không?

Màng trinh chưa rách có thai được không?

Xin được giải đáp thắc mắc màng trinh chưa rách thì có thai được không của bạn rằng: Màng trinh chưa rách thì vẫn có thể có thai. Vì theo nguyên tắc thì việc màng trinh bị rách hay không sẽ không có ảnh hưởng đến quá trình thụ thai. Ở những người phụ nữ có khả năng sinh sản tốt và gặp được tinh trùng khỏe mạnh thì khả năng có thai khi màng trinh chưa rách vẫn khá cao.

Sở dĩ tinh trùng có thể vượt qua được màng trinh để tiến vào sâu trong âm đạo gặp trứng và tiến hành thụ tinh là do:

Màng trinh ở phụ nữ không kín hoàn toàn mà có một lỗ nhỏ. Nó có tác dụng giúp kinh nguyệt hàng tháng có thể thoát ra ngoài.

Mỗi lần xuất tinh, nam giới có thể phóng ra khoảng 300.000 tinh trùng vào âm đạo và một lượng nhỏ nằm trong dịch nhầy. Vì thế tinh trùng khỏe mạnh có kích thước chỉ vài micromet có thể vượt qua lỗ nhỏ ở màng trinh và nếu gặp trứng thì hoàn toàn có thể tiến hành thụ thai.

Thêm vào đó, ngay cả khi nam giới xuất tinh ngoài thì khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra vì trong dịch bôi trơn do dương vật tiết ra vẫn có một lượng tinh trùng nhỏ. Nếu như chất dịch này rơi vào âm đạo và tinh trùng đủ khỏe mạnh để vượt qua lỗ nhỏ ở màng trinh thì khả năng thụ thai thành công là vẫn có.

Như vậy, bạn B.T thân mến cho dù màng trinh của bạn chưa bị rách thì khả năng bạn có thai vẫn có. Theo như thông tin bạn cung cấp thì bạn đã chậm kinh mấy ngày thì khả năng bạn có thai lại càng cao hơn. Tuy nhiên để có thể có kết luận chắc chắn bạn có Hưng Thịnhy không thì đây là việc không thể. Vì thế bạn có thể mua que thử thai để kiểm tra, tốt nhất hãy kiểm tra vào sáng sớm và không sử dụng bất kỳ loại thuốc nào để kết quả được chính xác nhất. Nếu như bạn cần kết quả chắc chắn hơn thì hãy cùng với bạn trai đến phòng khám Hưng Thịnh tại địa chỉ Số 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội- Hà Nội để chúng tôi có thể kiểm tra cho bạn.

Nếu như bạn có thai, tuyệt đối không được sử dụng những biện pháp phá thai mà không có sự hướng dẫn của các bác sĩ vì việc phá thai có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn sau này.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc màng trinh bị rách có thai được không? Nếu như bạn có thắc mắc cần sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0394 976 999 – 0386 977 199 để chúng tôi có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc.

 

Đánh giá: 
Màng trinh chưa rách thì có thai được không?
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  49 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?