Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không?

Lượt xem: 28911

Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Trên thực tế, có rất nhiều cặp vợ chồng hoặc những đôi trẻ yêu nhau có quan hệ tình dục nhưng vì lo sợ có thai ngoài ý muốn hoặc lo sợ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục nên lựa chọn việc “thỏa mãn nhu cầu” bằng cách quan hệ cọ xát bên ngoài. Để hiểu rõ thêm về việc quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không? các chuyên gia của phòng khám Hưng Thịnh sẽ có một vài thông tin giải thích sau đây.

Hỏi

Xin chào bác sĩ. Tuần vừa rồi, bạn trai cháu có qua thăm cháu. Do lâu ngày mới gặp nhau, anh ấy lại không kìm nén được cảm xúc nên bọn cháu đã có quan hệ tình dục nhưng chỉ là quan hệ cọ xát bên ngoài. Trong quá trình cọ xát, chất nhầy ở “cậu nhỏ” của anh ấy có tiết ra rất nhiều ở bên ngoài cô bé của cháu. Sau đó, bạn trai cháu đã xuất tinh ngoài.  Người yêu cháu bảo không cần uống thuốc tránh thai vì không cho vào trong cũng như không xuất tinh nên có thể yên tâm, uống nhiều thuốc tránh thai không tốt. Nhưng theo cháu tìm hiểu thì quan hệ cọ xát bên ngoài vẫn có khả năng mang thai nên cháu hoang mang quá. Giờ cháu không biết làm như thế nào. Bác sĩ của phòng khám có thể cho cháu biết, quan hệ cọ xát bên ngoài có thai được không? Cháu xin cảm ơn ạ.

N.L (Hải Phòng)

Trả lời

Chào bạn L!

Chúng tôi hiểu tâm trạng của bạn, bác sĩ của phòng khám xin giải đáp những thắc mắc của bạn như sau:

Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai là khả năng có thể xảy ra

Theo như mô tả của em trong thư thì em và người yêu thì cả 2 em đã có quan hệ theo kiểu chỉ “cọ xát bên ngoài”, nhưng điều đáng nhấn mạnh ở đây đó là chất nhầy của bạn trai em đã ra khá nhiều bên ngoài “cô bé” của em. Sau đó, bạn trai em cũng xuất tinh ngoài. Bạn nên biết rằng, chất nhầy tiết ra ở dương vật của nam giới vẫn có chứa tinh trùng, thêm vào đó bạn trai em cũng có xuất tinh dù là bên ngoài. Như vậy trường hợp bạn mang thai là có khả năng xảy ra nhưng khả năng là rất thấp vì nếu như tinh trùng của người nam lọt được vào bên trong âm đạo của bạn thì cũng khó sống sót trong môi trường axit của âm đạo. Nó cần một lớp tinh dịch dày đặc để có thể cải thiện môi trường axit này, tạo điều kiện cho tinh trùng bơi xa hơn và gặp được trứng (một chặng đường khá dài và gian nan).

Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không?

Hơn nữa, điều kiện để thụ thai là tinh trùng phải gặp trứng, nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều và thời điểm bạn quan hệ không phải giữa chu kỳ kinh (khoảng thời gian rụng trứng) thì xác suất có thai là rất hiếm.Tuy nhiên, chỉ là xác suất nên bạn cần tính đến cả những trường hợp “có thể xảy ra” vì tinh trùng có thể sống 2-3 ngày trong đường sinh dục nữ.

Bạn L thân mến! Thắc mắc của bạn đã được giải đáp. Bạn không nói các bạn đã quan hệ được mấy ngày. Nếu thời gian quan hệ chưa vượt quá 3 ngày thì bạn có thể dùng thuốc tránh thai để yên tâm hơn, còn nếu vượt quá 3 ngày quan hệ thì thuốc tránh thai hoàn toàn vô tác dụng. Bạn cần phải chờ đợi kết quả sau một thời gian khoảng 7-10 thì dùng que thử thai để biết kết quả sớm nhất và có sự quyết định đúng đắn nhất để không ảnh hưởng đến tương lai của 2 bạn về sau.

Lời khuyên tốt nhất cho bạn đó là khi cả 2 chưa sẵn sàng cho cuộc sống gia đình thì các bạn không nên có quan hệ tình dục trước hôn nhân hoặc nếu có quan hệ thì cần tìm hiểu kỹ các biện pháp quan hệ an toàn, tránh có thai ngoài ý muốn vừa là đảm bảo sức khỏe sinh sản cho bản thân, vừa tránh những hệ lụy xấu ảnh hưởng đến tương lai của chính bạn sau này. Mọi thắc mắc về vấn đề liên quan, bạn vui lòng liên hệ số máy 0394 976 999 để được các chuyên gia của phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh tư vấn miễn phí.

Đánh giá: 
Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không?
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  41 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?