Rách màng trinh có bị ra nhiều máu không?

Lượt xem: 2406

Màng trinh không phải là bộ phận quá quan trọng trong cơ quan sinh dục của nữ giới. Tuy nhiên, nó lại là yếu tố rất được đề cao và luôn là vấn đề được cả hai giới quan tâm. Vậy nên những câu hỏi xoay quanh việc này như: Rách màng trinh có bị ra nhiều máu không? luôn là nỗi băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ. Để chị em hiểu rõ hơn, các chuyên gia của phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh sẽ chia sẻ về vấn đề này.

Rách màng trinh có ra nhiều máu không?

Rách màng trinh có bị ra nhiều máu không?

Thực tế màng trinh là một lớp niêm mạc mỏng cách âm đạo 2 - 3 cm và có chứa một hoặc nhiều lỗ nhỏ để giúp máu kinh có thể thoát ra ngoài, bên cạnh đó màng trinh còn có tác dụng ngăn cản, hạn chế các chất bẩn và vi khuẩn xâm nhập vào bên trong cơ quan sinh dục.

Thông thường màng trinh có thể bị rách khi quan hệ tình dục lần đầu tiên, nhưng cũng có một vài trường hợp nữ giới gặp phải hiện tượng này do những sự cố ngoài ý muốn như: Tập luyện cường độ mạnh, ngã xe hay do cấu trúc màng trinh hoặc thủ dâm…

Với câu hỏi: Rách màng trinh có ra nhiều máu không? Các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh cho biết tùy cấu tạo dày mỏng mà có thể xác định số lượng máu chảy ra khi màng trinh bị rách là nhiều hay ít, cụ thể:

Màng trinh mỏng

Với trường hợp này khả năng rách màng trinh ngay trong lần đầu tiên quan hệ tình dục là khá cao, tuy nhiên vì lớp niêm mạc này quá mỏng nên nó cũng có thể bị rách khi nữ giới đạp xe, tập erobic, va chạm mạnh… Màng trinh mỏng thường khi bị rách chỉ chảy ra một lượng máu rất ít, chị em chỉ có thể phát hiện khi dùng giấy vệ sinh thấm vào vùng kín thấy có màu hồng hoặc một lượng máu rất nhỏ dính vào quần lót. Đôi khi số lượng máu tiết ra ít đến nỗi nó hòa lẫn với tinh dịch, hoặc dính vào âm đạo không thể chảy ra ngoài. Vì thế mà nhiều chị em không thể kiểm tra được có ra máu hay không.

Màng trinh dày

Ngược lại không ít phái yếu có lớp màng trinh rất dày. Vì thế, hiện tượng rách màng trinh rất khó xảy tại lần đầu tiên quan hệ. Theo đó, phải đến lần thứ 2, thứ 3 hoặc nhiều hơn nữ giới mới thấy rách màng trinh. Thậm chí một số ít trường hợp chị em còn gặp phải tình trạng dù đã có con nhưng vẫn chưa bị rách màng trinh.

Ở trường hợp này, tất nhiên lượng máu sẽ tiết ra nhiều hơn so với khi màng trinh mỏng. Tuy nhiên, dù có như vậy nhưng số lượng máu tiết ra cũng không thể ồ ạt như khi diễn ra kỳ kinh nguyệt. Cụ thể: Chị em sẽ thấy có một vài giọt máu đỏ tươi chảy ra dính trên ga giường hoặc quần lót.

Tóm lại, rách màng trinh là hiện tượng khá phổ biến ở nữ giới và rách màng trinh có bị ra nhiều máu không còn phụ thuộc vào độ dày mỏng của bộ phận này, theo đó nếu màng trinh mỏng thì lượng máu ra ít, ngược lại nếu nó dày thì máu sẽ tiết ra nhiều hơn những chỉ dừng lại ở một mức độ nhất định chứ không thể nhiều như một chu kỳ kinh nguyệt. Vì thế nếu bạn thấy máu xuất hiện nhiều, kéo dài thì nên đến ngay các cơ quan y tế để được làm rõ nguyên nhân và kịp thời khắc phục.

Bên cạnh việc chảy máu, khi bị rách màng trinh phụ nữ còn thấy thêm biểu hiện đau rát tại vùng kín. Hiện tượng này xuất hiện rõ rệt nhất khi quan hệ tình dục. Một phần là do tâm lý ám ảnh màng trinh bị rách, phần còn lại là do âm đạo nhỏ không đủ diện tích để cho “cậu nhỏ” của nam giới tấn công.

Trên đây là chia sẻ của chuyên gia về: Rách màng trinh có bị ra nhiều máu không? Mong rằng với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp chị em có thêm hiểu biết về vấn đề này.

 

Đánh giá: 
Rách màng trinh có bị ra nhiều máu không?
Điểm trung bình:  8.2 /  10 (  50 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?