Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Lượt xem: 

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, tư tưởng trọng nam khinh nữ đã dần dần bị mất đi. Tuy nhiên, rất nhiều chị em vẫn còn phải chịu những áp lực từ việc phải sinh con trai để nối dõi. Với sự phát triển của nền y tế thì các cặp vợ chồng có thể áp dụng các phương pháp hiện đại để có con trai tuy nhiên vẫn có những cách tự nhiên giúp chị em có thể sinh được một cậu con quý tử. Các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết tính ngày rụng trứng để sinh con trai là một cách tự nhiên cho hiệu quả khá cao.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

Trường hợp kinh nguyệt đều đặn: bạn nên quan sát 3 chu kỳ kinh nguyệt liên tiếp để xác định khoảng thời gian rụng trứng chính xác. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 28 ngày thì ngày trứng rụng sẽ là ngày thứ 14. Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 25 ngày thì ngày trứng rụng sẽ vào khoảng ngày thứ 11. Còn nếu chu kỳ kinh nguyệt là 35 ngày thì ngày trứng rụng sẽ vào khoảng ngày thứ 21.

Trường hợp kinh nguyệt không đều: Với trường hợp kinh nguyệt không đều việc tính ngày rụng trứng là khá khó khăn. Nếu như kinh nguyệt đến sớm hay muộn hơn chu kỳ bình thường hơn 7 ngày thì bạn có thể đang bị rối loạn kinh nguyệt vì thế cần thực hiện điều trị sớm. Nếu như kinh nguyệt đến sớm hay đến muộn trong khoảng 7 ngày thì bạn có thể vẫn tính ngày rụng trứng bằng cách mua que thử rụng trứng.

Thời điểm thích hợp để sử dụng que thử rụng trứng là lần đầu tiên đi tiểu trong ngày vào buổi sáng sớm. Nếu như chỉ xuất hiện một vạch đỏ thì đây không phải ngày rụng trứng. Nếu như xuất hiện hai vạch đỏ thì chứng tỏ trứng có thể sẽ rụng trong vòng 24-48h. Nếu như không xuất hiện vạch màu nào thì có thể que thử hỏng bạn cần thực hiện với que thử khác.

Tính ngày rụng trứng theo dịch tiết âm đạo

Trong những ngày hành kinh dịch tiết âm đạo của chị em vẫn sẽ xuất hiện nhưng khi dịch tiết âm đạo được tiết ra nhiều hơn và mỏng hơn, màu trong như lòng trắng trứng gà thì đây có thể là dấu hiệu trứng rụng. Nếu như chị em muốn kiểm tra chắc chắn hơn có thể đặt tay vào sâu trong âm đạo sẽ thấy chất dịch nhầy nhiều và đặc hơn rất nhiều.

Cách tính ngày rụng trứng dựa vào thân nhiệt của cơ thể

Nhiệt độ cơ thể của chị em khi hành kinh là 36.5 độ C, trước ngày rụng trứng hai ngày nhiệt độ cơ thể sẽ giảm 0,2- 0,3 độ C và trước ngày có trứng rụng 1 ngày nhiệt độ cơ thể sẽ tiếp tục giảm thêm 0,1 - 0,2 độ. Lúc này nhiệt độ cơ thể vào khoảng 36,1 - 36,2 độ C.

Vào ngày rụng trứng nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên đột ngột từ 0,3 - 0,5 độ, nhiệt độ sẽ cao hơn nhiệt độ cơ thể bình thường 0,1 - 0,2 độ. Và nhiệt độ này sẽ kéo dài đến hết chu kỳ kinh nguyệt. Bạn có thể dùng nhiệt kế để kiểm tra cho chính xác.

Một số cách tính ngày trứng rụng khác

Chị em có thể dựa vào các dấu hiệu của cơ thể sau để tính ngày rụng trứng như:

Trứng sắp rụng: Bạn sẽ cảm thấy khó chịu, căng tức ở vị trí buồng trứng. Âm hộ sưng và hơi căng, luôn có cảm giác buồn tiểu.

Vào ngày trứng rụng: Có thể chị em sẽ bị đau bụng dưới do trứng bị vỡ trong các nang của buồng trứng hoặc trứng đang di chuyển trong vòi trứng. Tuy dấu hiệu này không phải là dấu hiệu phổ biến nhưng vẫn có thể là cơ sở để chị em xây dựng kế hoạch sinh con trai.

Sau khi rụng trứng: cơ thể sẽ trở lại bình thường, các cơn đau bụng dưới hay cảm giác căng tức sẽ biến mất

Trên đây là một số cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai mà chị em có thể áp dụng cho bản thân mình. Nếu như bạn còn thắc mắc liên quan đến cách tính ngày sinh con trai có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại  0386 977 199 để nhận được tư vấn nhanh nhất.

 

 

Đánh giá: 
Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  57 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?