Rối loạn kinh nguyệt và nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt

Lượt xem: 20118

Từ lâu, rối loạn kinh nguyệt đã là “vấn đề muôn thuở” của các chị em phụ nữ. Có trường hợp rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường, nhưng cũng có những trường hợp bị rối loạn kinh nguyệt là do nguyên nhân bệnh lý. Dù là bất cứ nguyên nhân nào thì tình trạng rối loạn kinh nguyệt vẫn luôn khiến chị em cảm thấy khó chịu và lo lắng. Tuy nhiên, rối loạn kinh nguyệt đã không còn là nỗi lo của các chị em nữa khi mà phương pháp mới điều trị bệnh rối loạn kinh nguyệt đã khắc phục gần như hoàn toàn hiện tượng kinh nguyệt không đều.

Rối loạn kinh nguyệt là gì?

Theo các bác sĩ từ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh: “Bệnh rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ là hiện tượng bất thường về chu kỳ kinh nguyệt như kinh nguyệt không đều, có thể ngắn hoặc dài hơn so với chu kì kinh nguyệt bình thường”. Kinh nguyệt ở phụ nữ phản ánh trực tiếp về tình trạng sức khỏe của chị em. Khi bị rối loạn kinh nguyệt có thể bạn đang mắc phải một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa như: viêm âm đạo, viêm buồng trứng

Những nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt

Nguyên nhân bệnh lý

Hội chứng buồng trứng đa nang: Khi bạn mắc phải hội chứng này thì buồng trứng sẽ sản xuất ra các nang làm tăng lượng estrogen trong cơ thể nữ giới làm cho lớp niêm mạc tử cung dày lên và bong ra. Nhiều trường hợp chị em mắc hội chứng buồng trứng đa nang còn không có chu kỳ kinh thực sự vì quá trình rụng trứng diễn ra không đều

Rối loạn tuyến giáp: Chị em bị rối loạn tuyến giáp thường có chu kỳ kinh nguyệt không đều vì các hooc- môn ở tuyến giáp gây ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của cơ thể và do đó ảnh hưởng cả đến chu kỳ kinh nguyệt

Mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa: Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt không đều ở các chị em, một số bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, âm hộ, u xơ tử cung, lạc nội mạc cổ tử cung... cũng khiến chị em bị rối loạn kinh nguyệt.

Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ

 

Nguyên nhân sinh lý

Mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể: Trong từng giai đoạn phát triển của cơ thể từ dậy thì, trưởng thành, mang thai, sinh con thì nội tiết tố của nữ giới trong những giai đoạn đó đều có sự thay đổi nhất định. Chính sự thay đổi đó đã dẫn đến những rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ.

Tuổi tác: Vấn đề tuổi tác cũng ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng rối loạn kinh nguyệt của các chị em. Các bạn nữ đến tuổi dậy thì, chị em trong độ tuổi sinh sản, phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh hoặc mãn kinh có hàm lượng estrogen biến đổi nhiều nhất dẫn đến tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

Một số nguyên nhân khác

Chế độ dinh dưỡng: Chế độ dinh dưỡng thiếu cân bằng, chị em ăn quá nhiều đồ cay nóng, dùng nhiều chất kích thích sẽ khiến hooc-môn sinh dục nữ bị kích thích và dẫn đến tình trạng rối loạn kinh nguyệt ở chị em.

Lối sống thiếu khoa học: Một số biểu hiện của lối sống thiếu khoa học như làm việc căng thẳng, áp lực; thường xuyên thức khuya; lười tập thể dục- thể thao.. sẽ khiến cho tuyến thượng thận tiết ra hooc- môn Cortisol ảnh hưởng đến quá trình sản sinh nội tiết tố nữ estrogen, dẫn đến tình trạng kinh nguyệt bất thường.

Rối loạn kinh nguyệt đã không còn là nỗi lo vì đã có liệu pháp cân bằng giúp kinh nguyệt của bạn trở lại quỹ đạo bình thường

Liệu pháp cân bằng giúp kinh nguyệt trở lại quỹ đạo bình thường của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đã giúp rất nhiều chị em bị kinh nguyệt thất thường có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Liệu pháp cân bằng giúp kinh nguyệt trở lại quỹ đạo bình thường bao gồm 4 bước kết hợp đó là: Trị liệu vật lý dung hợp; Trị liệu bằng thuốc; Phẫu thuật; Điều chỉnh tâm lý giúp điều trị các nguyên nhân gây nên bệnh rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới như: Rối loạn nội tiết tố thời kỳ dậy thì và thời kỳ mãn kinh, tiền mãn kinh, hội chứng buồng trứng đa nang, u xơ tử cung, lạc nội mạc cổ tử cung, chức năng tuyến giáp bất thường, một số vấn đề rối loạn nội tiết tố do u nang gây nên, rối loạn nội tiết tố do yếu tố tinh thần gây nên, kinh nguyệt không đều sau sinh hoặc sau phá thai... Phương pháp này điều chỉnh cân bằng âm- dương trong cơ thể nữ giới, điều trị triệt để chứng bệnh gây rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới, giúp chu kỳ kinh nguyệt của chị em trở lại bình thường.

Rối loạn kinh nguyệt đã không còn là nỗi lo

Trước khi thực hiện liệu pháp cân bằng giúp kinh nguyệt của chị em trở lại quỹ đạo bình thường thì bác sĩ của phòng khám sẽ thăm khám vùng kín của chị em nhằm phát hiện xem có gì bất ổn hay không. Sau đó, bác sĩ sẽ xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh, từ đó có thể tư vấn cho bệnh nhân phương pháp điều trị bệnh hợp lý nhất.

Phần lớn chị em bị kinh nguyệt bất thường khi được điều trị bằng liệu pháp cân bằng đều cho kết quả tốt, chu kỳ kinh trở lại đều đặn và không có bất cứ biểu hiện bất thường gì về máu kinh. Với liệu pháp này, bác sĩ của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh khẳng định: “Rối loạn kinh nguyệt không còn là nỗi lo của chị em phụ nữ”.

Rối loạn kinh nguyệt có phần ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của phái nữ, chính vì thế chị em không được chủ quan. Chị em cần chủ động theo dõi chu kỳ kinh hàng tháng để kịp thời phát hiện những vấn đề bất thường và đi thăm khám, điều trị. Những thắc mắc có liên quan đến vấn đề rối loạn kinh nguyệt, bạn vui lòng liên hệ số máy 0394 976 999 để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá: 
Rối loạn kinh nguyệt và nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt
Điểm trung bình:  8.9 /  10 (  373 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?